PHÂN TÍCH CÁC YẾU TỐ TRƯỚC KHI ĐẦU TƯ ĐẤT TỈNH – CẨN THẬN KẺO ÔM BOOM !

Chia sẻ

PHÂN TÍCH CÁC YẾU TỐ TRƯỚC KHI ĐẦU TƯ ĐẤT TỈNH – CẨN THẬN KẺO ÔM BOOM !

– Hiện tại HCM đang xiết pháp lý các dự án và thanh tra hàng loạt sai phạm của chủ đầu tư nên tình trạng khan hàng diễn ra, các dự án ra được pháp lý thì hô giá của 2-3 năm tới vậy nên các sàn lớn và sale đổ dồn về các tỉnh làm dự án do cơ chế dễ dàng hơn, giá còn rẻ dẫn đến kéo theo 1 lượng khách hàng đầu tư cá nhân nhỏ lẻ và không chuyên đi theo và sau 1 năm đi tỉnh ven HCM như Đồng Nai, Long An, Bình Dương… lẫn đi các tỉnh xa như Ninh Thuận, Quy Nhơn, Bảo Lộc thậm chí Bắc Ninh thì đa phần khách hàng mắc kẹt lại đó, tình trạng khách gọi sale í ới ra hàng ko ra được thậm chí sale còn chặn số khách hàng diễn ra như cơm bữa, nhiều khách gọi cho mình khóc lóc tâm sự là coi nó như con mà nó nỡ lừa cô chú mua đất ở đó, rồi nhiều khách alo hỏi đất quận 9 nhưng gửi sổ Long Thành nói ra được cho cô thì cô mới mua cho con quận 9 được… ????
– Chính vì vậy trong bài này Khánh ko phân tích đúng sai bởi vì đã là đầu tư thì có thắng có thua và có khi thắng đậm mà ko thể ngờ tới, Khánh chỉ muốn chia sẻ vài câu hỏi làm tiêu chí để cô chú, anh chị đầu tư cũng như các bạn sale bán đất tỉnh lấy đó làm tham chiếu trước khi chọn và bán sản phẩm cho khách hàng của mình, nhất là các bạn sale mới để tránh việc bán cho bạn bè hoặc người thân và sau này ko thể quay lại được nữa nhé ????

# TẠI SAO CHUNG TA NGHE “SỐT” ĐẤT?

– Khi chúng ta nghe “sốt” thì nó đã là giá sắp đỉnh rồi, nhóm đầu tư cá mập đã và đang làm thị trường để đẩy hàng ra ????
– Sale và sàn làm thị trường để đẩy giá lên cao nhất có thể. Nếu mua đất tỉnh, hãy tự mình đi xe xuống vài lần đi khảo sát giá đất dân quanh đó, bạn sẽ thấy 1 điều đó là giá dự án thường cao gấp 5-7 lần giá đất dân đang bán quanh đó ????
– Nhà đầu tư “chuyên nghiệp” chỉ mua và gom hàng khi đất chưa sốt và chưa có bất kỳ thông tin nào cả, còn khi đã ra rả trên báo đài thì nó chỉ dành cho người dùng cuối mà thôi ????

# TẠI SAO DÂN TỈNH KHÔNG MUA MÀ DÂN THÀNH PHỐ MUA?

– Giàu nhà quê ko bằng ngồi lê thành phố, xưa nay vậy rồi, dân huyện thì bằng mọi giá cho con em lên tỉnh học rồi mua nhà, dân tỉnh thì phấn đấu cho con em lên thành phố học rồi cũng mua nhà, dân thành phố thì lại nỗ lực cho con xuất ngoại để thành tài. Hi sinh đời bố, củng cố đời con là vậy!
– Vậy tại sao dân thành phố lại về quê mua đất xây nhà và an cư lạc nghiệp??!! Một câu hỏi rất phi lý trừ khi họ đã già, mua miếng đất để về quê nghỉ ngơi, sống với họ hàng, thắp hương gia tộc…chứ người trẻ có năng lực dù bố mẹ và gia đình ko định hướng cũng sẽ đi xa và đến nơi phát triển hơn, như các cụ nói là vì tương lai con em chúng ta ????
– Nói như vậy nhưng ko phải cứ mua dự án tỉnh là thất bại, Khánh đã gặp rất nhiều người đã thành công và chỉ chuyên đầu tư đất tỉnh mà thôi. Cách dễ nhất đó là, nếu 1 dự án mà dân địa phương sẵn sàng mua tối thiểu từ 30% thì hãy mua, vì dân địa phương mua tức giá nó bằng hoặc thấp hơn giá đất dân hiện hữu và họ sẵn sàng về xây ở vì xung quanh đó là dân cư hiện hữu, đầy đủ trường học, chợ búa, siêu thị, khu vui chơi giải trí… dẫn đến giá sẽ lên và nhà đầu tư sẽ có lợi nhuận, còn nếu dự án chui trong rừng cao su như Ali33, dân tỉnh lè lưỡi thì tốt nhất…ko nên mua ????
– Túm váy lại mua đất tỉnh thì chỗ đó phải có đủ các yếu tố điện-đường-trường-trạm và giá phải bằng hoặc thấp hơn giá đất dân, nếu cao hơn cũng ko quá 1.5 lần thì mới tham gia được.

# TẠI SAO PHẢI MUA CHO 1 AI ĐÓ?

– Đã là đầu tư thì tiền là của bạn, thành bại cũng là bạn chịu, tại sao phải mua ủng hộ cho 1 đứa em, đứa cháu hay 1 sale thân nào đó mà ko chịu tìm hiểu thật kỹ về tài sản lớn đó??!!
– Hãy quyết định bằng cảm xúc nhưng phải dựa trên sự phán đoán, phân tích kỹ càng của lý trí hoặc chịu khó tham khảo các bạn sale khác không bán dự án đó hoặc người thân đã và đang đầu tư thành công
– Cam kết về lợi nhuận chỉ bằng hứa “miệng” thậm chí bằng văn bản có dấu mộc cũng…chả có giá trị như kiểu cocobay hay Ali33, lúc thành công và sinh lời cũng như bán được thì không nói chứ lúc “toang” thì gọi í ới ko nghe, gặp mặt ko thấy mất rồi, kiện cáo, kêu cứu hay khóc lóc chưa chắc đã có ai nghe thấu chăng?

# LỠ KẸP RỒI LÀM SAO GỠ ĐÂY?

– Nếu bạn đã “lỡ” mua đất tỉnh rồi, và bạn khảo sát giá lại thấy nó cao hơn xung quanh thì bằng mọi giá cắt lỗ ngay lập tức chứ đừng kì vọng vào giá đợt sau của chủ đàu tư hay sàn tung ra, đã có khách đầu tư lão luyện còn dính dự án Bình Dương của 1 công ty có tiếng tại quận 9, cắt lỗ ngay 500 triệu và cho phí sale thật cao để thoát dc hàng và tẩy chay luôn công ty đó
– Bạn ko thể nhờ sale nơi khác hoặc ko chuyên bán nơi đó nhờ ra hàng được, phải tự thân xuống dưới đó và gửi môi giới địa phương hoặc sale còn đang bán ở đó giai đoạn sau, chứ nếu ko sàn bán hết rút về thì xác định “kẹp” ko dưới 10 năm ????
– Bất động sản ở TP HCM khi cần bán chỉ hạ vài giá so với thị trường là bán được ngay hoặc nếu căn hộ hay nhà phố cũng cho thuê đóng lãi cầm cự được, nhịp sau giá luôn cao hơn nhịp trước và sẽ có người mua, còn ở tỉnh xác định đã kẹt lại thì…ôm bom chờ đợi

# CHÂN DUNG NHÀ ĐẦU TƯ THÀNH CÔNG ?

– Họ luôn đi trước thị trường, thậm chí đất tỉnh họ sẽ đi theo group để gom hàng khi biết trước thông tin sẽ ảnh hưởng lớn đến thị trường giá khu vực đó. Thậm chí là còn là nhóm dẫn dắt truyền thông để…ra hàng ????
– Nếu là đất tỉnh có biển thì họ sẽ gom đất lớn ven biển có đường kết nối chứ ko mua phân lô hay nhà liền thổ gần biển. Nếu là đất phân lô, họ hầu như sẽ ko mua trong dự án mà sẽ mua đất dân gần đó vì…rẻ hơn nhiều ????
– Họ chỉ mua nếu xác định sẽ bán lại được cho dân địa phương chứ ko chỉ là dân nơi khác đến
– Họ luôn là ngừoi có thông tin trước những người khác nhờ “quan hệ” hoặc là phải là người có tầm nhìn xa trông rộng, bám sát chính sách nhà nước và quyết định ra vào đúng thời điểm ????
– Yếu tố gần đường lớn, gần chợ, gần khu hành chính, gần trường học…là yếu tố luôn luôn phải xét tới đầu tiên
– Giá họ luôn tham khảo kỹ lưỡng, thậm chí tự đi xe xuống chứ ko đi xe công ty đưa xuống và đi thật nhiều lần để cảm nhận mới quyết định xuống tiền

# KẾT LUẬN:

– Bài viết này chỉ mang tính chất chia sẻ 1 số kiến thức và khái niệm hết sức cơ bản thông qua việc trả lời các câu hỏi dựa vào kinh nghiệm bản thân và tổng hợp lại từ các khách hàng đầu tư thành công với thị trường đất tỉnh, chỉ dành cho nhà đầu tư nhỏ lẻ ko chuyên và các bạn sale mới vào nghề ????
– Thị trường ở đâu cũng là 1 cái chợ, chợ có đông người bán và lắm người mua thì chợ mới xôm, còn chợ chỉ có người bán thì xác định…dẹp sớm ????
– Mua đất thành phố từ 30tr/m2 để lên 40-60tr/m2 là khó và lâu nhưng ở tỉnh từ 2-3tr/m2 lên 5-6tr/m2 mà 1 tỷ mua được 500-1000m2 nếu lên 1-2 giá cũng là khủng rồi mà vẫn thấy nhẹ nhàng, tuy nhiên đâu là rủi ro và đâu là cơ hội thì phải nhấc lên hạ xuống cân nhắc nhiều lần chứ ko phải trong 1 ngày được
– Đầu tư đất tỉnh xác định là cuộc chơi trung và dài hạn, mua đón đầu hoặc vứt đó quên đi vài năm sau có khi nhân 3 nhân 10 lần, chứ ko thể là cuộc dạo chơi lướt sóng hay dùng đòn bẩy tài chính, lúc kẹt cần ra sẽ “thấm” ngay thậm chí bán lỗ cũng ko xong, nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định
– Đất tỉnh thì thường rẻ hơn rất nhiều so với đất thành phố, tuyệt đối ko đi theo đám đông, hãy bình tĩnh xem xét và tham khảo thật kỹ lưỡng trước khi xuống tiền. 1 lời khuyên của nhà đầu tư chuyên nghiệp: “Đừng mua bất động sản chỉ bởi vì nó rẻ“ ????
– Bài viết nhanh này chắc chắn là chưa hoàn thiện, sẽ bổ sung thêm nữa, cả nhà góp ý giúp Khánh nhé!

Trả lời

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0933.27.27.38